เกี่ยวกับเรา

๐ ประวัติความเป็นมา ๐

        ในช่วงปี พ.ศ. 2525 คุณบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท พัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง ในขณะนั้นได้เล็งเห็นถึงโอกาสเติบโตของตลาดเสื้อผ้าสำเร็จรูปสตรีในประเทศ จึงได้ติดต่อกับ บริษัท อิโตคิน ประเทศณี่ปุ่น ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตเสื้อผ้าสตรีที่มีชื่อเสียงและมีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี เพื่อตกลงตั้งบริษัทร่วมทุนระหว่างเครือสหพัฒน์ ประเทศไทย กับบริษัทอิโตคิน ประเทศญี่ปุ่น โดยใช้ชื่อว่า THAI ITOKIN CO.,LTD. และใช้ชื่อภาษาไทยว่า บริษัท ไหมทอง จำกัด (ชื่อนี้ตั้งให้โดยคุณบุณยสิทธิ์ โชควัฒนาโดยแปลความหมายจากชื่อของ ITOKIN ที่มี ITO แปลว่าเส้นด้าย KIN แปลว่าทอง ) จดทะเบียนก่อตั้งเมื่อ 7 กรกฏาคม 2525 ด้วยทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท

        สำหรับความช่วยเหลือที่ทาง อิโตคินญี่ปุ่นให้กับ บริษัท ไหมทอง จำกัด ได้แก่การส่งเจ้าหน้าที่มาทำการฝึกอบรมทั้งทางด้าน การผลิต การวางแผน การขาย การออกแบบ การทำแพทเทิร์น นอกจากนี้แล้ว ทางบริษัทยังได้มีการจัดส่งพนักงานในระดับหัวหน้า ไปดูงาน และ ผึกอบรมที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย เพื่อที่จะนำความรู้ที่ได้มาพัฒนาบริษัทให้มีความเจริญก้าวหน้ายิ่ง ๆ ขึ้นไป

        ในปี พ.ศ. 2527 ทางบริษัทได้ทำการเจาะตลาดต่างประเทศ โดยได้รับคำสั่งซื้อจาก ประเทศต่างๆ เช่น ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา ฮ่องกง สิงคโปร์ ไต้หวัน มาเลเซีย บรูไน และประเทศ ทางยุโรปตะวันตก ปัจจุบันบริษัทได้เจริญเติบโตขึ้น โดยมีทุนจดทะเบียนทั้งสิ้นรวม 140 ล้านบาท ผลิตภัณฑ์ภายใต้การผลิตของบริษัท ไหมทอง ได้แก่ เสื้อผ้าแบรนด์ ITOKIN BOUTIQUE , MINNA , IIMK , BECKY RUSSELL , 5UP , MIX-SELF , WACOAL BLOUSE

 

๐ ลักษณะการประกอบธุรกิจ ๐

        บริษัทฯเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้ากลุ่มเสื้อผ้าสำเร็จรูปและกลุ่มเสื้อผ้ายูนิฟอร์มทั้งในและต่างประเทศ ภายใต้เครื่องหมายการค้าสากล ที่บริษัท ได้รับลิขสิทธิ์ตลาดในประเทศนั้น ลูกค้ารายใหญ่ของเราคือ บริษัท ไอ.ซี.ซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทผู้จัดจำหน่ายสินค้าเข้าสู่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป สำหรับตลาดต่างประเทศ บริษัทฯ จำหน่ายให้กับบริษัทจัดจำหน่าย และหรือ บริษัทเจ้าของเครื่องหมายการค้าในประเทศต่างๆ เช่น สหรัฐอเมริกา ยุโรป เอเชีย อาเซียน และ ญี่ปุ่น เป็นต้น

        บริษัทฯ รับออกแบบเสื้อผ้าสำเร็จรูป และเสื้อผ้ายูนิฟอร์ม โดยเรามีทีมออกแบบ ทีมงานผลิต ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล